ĐẦU TƯ VÀO ONECOIN CÓ RỦI RO GÌ?

Bạn thân mến, khi xác định đem tiền đi đầu tư hay kinh doanh thì phải xác định là có rủi ro nhưng chúng ta chấp nhận nó ở mức độ nào. Nếu ai đó nói đầu tư dự án nào đó không có rủi ro thì không đúng. Vậy khi đầu tư vào Onecoin sẽ có những rủi ro gì, hãy xem phần chia sẻ của tôi nhé.

Ngày đăng: 01-09-2016

4,031 lượt xem

   Quy trình để đánh giá 1 dự án đầu tư hay kinh doanh, tôi đã chia sẻ trong bài: 5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ và riêng với Onecoin thì tôi đã phân tích rất rõ trong bài:
TẠI SAO TÔI LỰA CHỌN ĐẦU TƯ ONECOIN MÀ KHÔNG PHẢI ĐỒNG TIỀN KHÁC?- PHẦN 1
TẠI SAO TÔI LỰA CHỌN ĐẦU TƯ ONECOIN MÀ KHÔNG PHẢI ĐỒNG TIỀN KHÁC?- PHẦN 2

Tôi tóm gọn như sau:
Chúng ta cần nghiên cứu kỹ các yếu tố sau:

- Giá trị của đồng Onecoin như thế nào?
- Con người: Ở đây là những người lãnh đạo, điều hành tập đoàn Onecoin có đủ: Tài- Tầm- Tâm để lèo lái con tàu Onecoin hay không?
- Thời điểm: Xu hướng của thế giới về đồng tiền điện tử như thế nào?
- Tính thanh khoản của đồng tiền điện tử Onecoin thế nào?
- Sau khi đánh giá 4 yếu tố trên rồi thì chúng ta xét đến rủi ro, đánh giá tỷ lệ rủi ro là bao nhiêu thì chúng ta chấp nhận được. Bạn đừng bao giờ làm ngược lại quy trình này nhé.

Bạn cần học hỏi để có nhiều kiến thức, điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong đầu tư kinh doanh

Bạn cần học hỏi để có nhiều kiến thức, điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong đầu tư kinh doanh

   Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm thì khi đầu tư vào Onecoin, sẽ có các rủi ro sau:

  1. Đồng eur mất giá: Thực tế điều này không đáng lo ngại vì nếu đồng eur mất giá thì tập đoàn sẽ dùng đồng usd để làm căn cứ tính giá cho đồng Onecoin.
  2. Onecoin chưa có pháp lý tại Việt Nam: Điều này tôi đã chia sẻ kỹ trong bài: ONECOIN ĐÃ ĐƯỢC PHÁP LUẬT VIÊT NAM CÔNG NHẬN CHƯA? NẾU XẢY RA RỦI RO THÌ AI SẼ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CHO TÔI?

  Khi tiền điện tử đã trở thành xu hướng của thế giới thì dù bạn hay nhà nước có chấp nhận nó hay không thì thế giới vẫn chấp nhận nó. Nếu bạn hay nhà nước không hoà nhập cùng thế giới thì chúng ta chỉ tụt hậu phía sau và chả làm ăn, giao thương được với ai cả. Nếu nhà nước không chấp nhận nó thì sẽ thất thu nguồn thuế khổng lồ và nếu bạn chờ đến khi nào nhà nước ta chấp nhận đồng Onecoin thì lúc đó có thể bạn sẽ phải mua nó ở mức giá 100-150eur/ 1 Onecoin chứ không phải giá 6,9eur/ 1 Onecoin như lúc này (1/9/16). Điều này bạn cứ cân nhắc kỹ để có quyết định cho chính mình.

  Tuy nhiên, ngày càng có nhiều tin tốt từ phía nhà nước. Thời gian gần đây, thủ tướng chính phủ đã ra quyết định số 2545/QĐ-TTg- Phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại VN giai đoạn 2016-2020. Đồng thời giao cho Bộ tư pháp chủ trì rà soát thực trạng, đề nghị hoàn thiện khung pháp lý để quản lý tiền điện tử, tiền ảo. Theo thông tin ban hành thì chỉ qua năm 2018-2019 là nhà nước VN có luật về tiền điện tử nhé.

  Ngoài ra, đầu tư vào Onecoin là chúng ta đang đầu tư ra nước ngoài. Nhà nước không cấm cũng không khuyến khích, nên chúng ta được quyền đầu tư. Còn kẹt lắm, nếu nhà nước không công nhận nữa thì chúng ta hoàn toàn có thể ra nước ngoài, rút tiền đem về mà. Hoặc nếu nhiều tiền, bạn hoàn toàn có thể ra nước ngoài định cư... Có đủ cách để bạn xử lý vấn đề.  

Dr Ruja- chủ tịch tập đoàn Onecoin rất ấn tượng với thành tích mà nhà đầu tư Việt Nam đạt được

Dr Ruja- chủ tịch tập đoàn Onecoin rất ấn tượng với thành tích mà nhà đầu tư Việt Nam đạt được

  3. Rủi ro vì có khoản tiền quá lớn trong thời gian ngắn: Đầu tư vào Onecoin bạn sẽ trải nghiệm mức lợi nhuận cực kỳ lớn( mức lời gấp hàng chục lần, hàng trăm lần so với vốn bạn bỏ ra). Với nhiều người thì điều này không thể tưởng tượng được với họ, thậm chí họ làm việc cả đời cũng không thể kiếm được số tiền như thế. Vì vậy, nếu bạn thiếu kiến thức quản lý tài chính cá nhân thì đây chính là rủi ro lớn nhất đối với bạn( đơn giản nhất là tự nhiên bạn có quá nhiều tiền, bạn tiêu xài trác táng, mua sắm, vung tiền vô tội vạ, vợ chồng, con cái ăn chơi, sa đà… dẫn đến những hậu quả không hay). Để khắc phục rủi ro này, bạn hãy tìm đọc sách hay tìm một lớp quản lý tài chính cá nhân mà học. Với rủi ro về thiếu kiến thức này, bạn đánh giá xem tỷ lệ bao nhiêu % nó có thể xảy ra?

Đầu tư tri thức cho bản thân là khoản đầu tư có lợi nhất

Đầu tư tri thức cho bản thân là khoản đầu tư có lợi nhất

  4. Nếu tập đoàn Onecoin bị sập thì sao? Lỡ họ nhận tiền đầu tư của mình rồi họ trốn mất thì sao? Tôi xin hỏi lại bạn là tại sao họ lại phải nhận tiền rồi bỏ trốn?

  Nếu bạn đã đầu tư Onecoin rồi thì sẽ biết: Chúng ta mua gói khoá học tài chính của tập đoàn (chúng ta hay gọi là gói đầu tư) và họ tặng thưởng cho chúng ta 1 số lượng token nhất định tuỳ theo gói khoá học bạn mua. Từ số token này, bạn sẽ quy đổi sang Onecoin. Khi có Onecoin trong tài khoản( gọi là ví điện tử) thì nó là tiền của bạn. Lưu ý: Khoá học tài chính có trong tài khoản Onecoin của bạn, bạn vào đó mà học nhé.

  Mỗi gói khoá học này được quy định bởi 1 mã code. Giống như bạn bỏ tiền mua cái thẻ cào điện thoại trị giá 200.000 VND thì sau khi nạp đoạn code vào điện thoại, tài khoản của bạn có 200.000, khi đó công ty dịch vụ viễn thông không còn nợ nần gì bạn nữa. Onecoin cũng giống như vậy. Bạn bỏ tiền ra mua mã code này, nạp vào tài khoản Onecoin của bạn thì sẽ thấy số token trong đó. Như vậy là nghiệp vụ mua bán đã hoàn thành, tập đoàn không còn nợ nần gì bạn nữa

  Ngoài ra, Onecoin là một tổ chức tài chính, giống hệt ngân hàng, họ chỉ cần thu phí giao dịch thôi cũng sống khoẻ (phí giao dịch khi bạn mua hàng, thanh toán bằng thẻ Onecoin-Master card). Gỉa sử ngay lúc này, 2,2 triệu thành viên Onecoin, mỗi thành viên tiêu xài, họ chỉ cần thu ít nhất 1eur/ 1 giao dịch/ 1 ngày thì họ đã thu về 2,2 triệu eur/ 1 ngày. Họ sẽ thu về bao nhiêu nếu số lượng thành viên đầu tư vào Onecoin lên đến 10  triệu người? 100 triệu người? 1 tỷ người? 8 tỷ người?

  Thêm vào đó, họ còn thu tiền từ việc mua sỉ, bán lẻ (liệu các hãng lớn như Mercedes, Apple, Microsoft, Alibaba, Amazon… sẽ trả cho tập đoàn Onecoin bao nhiêu % khi thành viên Onecoin mua hàng của họ và thanh toán bằng đồng Onecoin( Onecoin lúc này giống như đại lý phân phối vậy)?

Tập đoàn Onecoin giống như 1 nhà phân phối cho các hãng lớn khi thành viên Onecoin mua sắm hàng hoá và thanh toán bằng đồng Onecoin

Tập đoàn Onecoin giống như 1 nhà phân phối cho các hãng lớn khi thành viên Onecoin mua sắm hàng hoá và thanh toán bằng đồng Onecoin

Onecoin có mặt khắp nơi trên thế giới

Onecoin có mặt khắp nơi trên thế giới

  Một khoản thu lớn nữa mà bạn chưa biết tới đó là: Tập đoàn Onecoin đang nắm giữ một khoản tiền khổng lồ hút từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Với khoản tiền mặt lớn thế này, ngoài việc đầu tư hệ thống máy khai thác Onecoin, chi phí cho quản lý, chi phí marketing... thì phần dư ra, tập đoàn hoàn toàn có thể cho thuê tài chính và thu phí rất cao (nhiều công ty, tập đoàn phải có khoản tiền ký quỹ rất lớn nếu muốn ký một hợp đồng nào đó…Nếu cần tiền ký quỹ thì họ phải đi thuê nếu không đủ tiền mặt).

  Còn rất nhiều khoản thu nhập khác của tập đoàn mà chúng ta không hiểu nổi đâu. Đồng tiền điện tử Onecoin chỉ là một công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh của họ.

  Chỉ vài phân tích của tôi như vậy thì bạn hiểu rằng, khoản tiền đầu tư của chúng ta vào tập đoàn là quá nhỏ để họ có thể thu rồi bỏ trốn, phá sản. Luật pháp quốc tế không như luật pháp nước ta, liệu họ có thể bỏ trốn ở đâu trên trái đất này? (ôm vài tỷ eur để trốn trui trốn lủi trên núi hay trong rừng Amazon hả?) Với rủi ro này, bạn đánh giá xem tỷ lệ bao nhiêu % nó có thể xảy ra?

Nên đánh giá các yếu tố quan trọng trước khi đầu tư vào Onecoin

Nên đánh giá các yếu tố quan trọng trước khi đầu tư vào Onecoin

  5. Rủi ro bất khả kháng: Trường hợp Internet toàn cầu bị sập và không bao giờ khắc phục được nữa thì bạn mới mất toàn bộ số tiền đầu tư vào Onecoin. Nhưng nếu Internet toàn cầu bị sập thì 100% các ngân hàng cũng sập, tiền gửi trong đó cũng mất hết (và theo luật thì dù bạn gửi bao nhiêu tiền trong ngân hàng đi nữa, nếu ngân hàng phá sản thì bạn nhận được tối đa 75 triệu đồng). Với rủi ro này, bạn đánh giá xem tỷ lệ bao nhiêu % Internet toàn cầu bị sập? Và bạn có dám gửi tiền vào ngân hàng và coi đó là 1 khoản đầu tư tốt không?

  Như vậy, tôi đã phân tích các rủi ro khi chúng ta đầu tư vào Onecoin. Việc còn lại của bạn là đánh giá xem tổng rủi ro là bao nhiêu % và nó có đáng để bạn chấp nhận mà đầu tư không? Nên đánh giá cùng với mức lợi nhuận nhé.
Chúc bạn thành công

Hoa Lục Bình

Mời bạn xem Video ngày 23/10/15- Châu Âu chấp nhận đồng tiền Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác như các loại tiền tệ thật.

Lưu ý: Tất cả bài viết đã được đăng ký bản quyền tác giả với Google. Mọi sự sao chép đều bị Google đánh tụt hạng website của người sao chép hoặc website sẽ bị xoá sổ khỏi công cụ tìm kiếm của Google.

Đăng ký tham dự khóa học Forex 100% onecoin

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Hanh Nguyen (11-10-2016) Trả lời
    Mình rất tâm đắc với trang web của bạn. Bạn đã giải đáp những thắc mắc của cả người đã tham gia và người muốn tham gia OC. Câu lạc bộ của bạn cũng rất văn hóa, mình ủng hộ bạn. Nếu mình ở TP. Hồ Chí Minh mình đã gia nhập câu lạc bộ của bạn rồi, like, like, like