ONECOIN ĐÃ ĐƯỢC PHÁP LUẬT VIÊT NAM CÔNG NHẬN CHƯA? NẾU XẢY RA RỦI RO THÌ AI SẼ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CHO TÔI?

Bạn thân mến, tới thời điểm này( 30/8/2016) thì ở Việt Nam đã có hơn 56.000 người đầu tư vào Onecoin và người ta đang chia sẻ cơ hội này khắp nơi trên cả nước. Tuy nhiên, tôi gặp rất nhiều câu hỏi băn khoăn về tính pháp lý của Onecoin. Liệu Onecoin đã được pháp luật Việt Nam công nhận chưa? Và nếu xảy ra rủi ro thì ai là người bảo vệ cho mình? Dưới đây là phần chia sẻ của tôi nhé.

Ngày đăng: 30-08-2016

10,176 lượt xem

  Tính đến 30/8/16 ở Việt Nam có hơn 56.000 người đầu tư vào Onecoin

 Tính đến 30/8/16 ở Việt Nam có hơn 56.000 người đầu tư vào Onecoin

   Thông tin mới nhất mà tôi cập nhật từ cuộc họp với lãnh đạo cấp cao của Onecoin Việt Nam thì tập đoàn đang chờ Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động. Hy vọng đến năm 2017-2018 có được giấy phép thì chúng ta hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của Onecoin Việt Nam. 

   Onecoin đã thuê được một diện tích hơn 300m2 để làm văn phòng đại diện trong toà nhà 789 Bộ quốc phòng- tầng 12. Địa chỉ:  Số147 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để dần dần khẳng định tính pháp lý tại Việt Nam.

Onecoin đang chờ cấp giấy phép tại Việt Nam

Văn phòng đại diện Onecoin đặt tại toà nhà 789 Bộ Quốc Phòng- số 147 Hoàng Quốc Việt- Hà Nội

Onecoin đang chờ cấp giấy phép tại Việt Nam

   Để tìm hiểu về Onecoin, chính phủ cũng phải thuê vài tổ chức có uy tín ở nước ngoài để xác minh. Kết quả báo cáo là tập đoàn Onecoin có thật, công nghệ Blockchain là có thật. Đồng thời trong các hội nghị lớn của Onecoin tại Nha Trang 23/7/16 và tại Hà Nội 28/8/16 đều có các quan chức của chính phủ và 11 đại biểu quốc hội tham dự để đánh giá hoạt động của Onecoin. Như vậy, tôi tin rằng, kết hợp với các báo cáo kiểm toán quốc tế của tập đoàn Onecoin( có trong mục tin tức khi bạn mở tài khoản Onecoin của bạn) thì chính phủ Việt Nam cũng sớm cấp giấy phép chính thức cho Onecoin tại Việt Nam.

Pháp luật ra đởi để bảo vệ bên mua và bên bán, đồng thời để thu thuế

Pháp luật ra đởi để bảo vệ bên mua và bên bán, đồng thời để thu thuế

   Giả sử không có những thông tin trên thì chúng ta đầu tư vào Onecoin có hợp pháp không? Và có nên đầu tư không?

Tôi chia sẻ quan điểm cá nhân với bạn như sau:
   1. Theo như phần chia sẻ của tôi trong bài: ONECOIN VIỆT NAM PHÁT TRIỂN THẾ NÀO? QUAN ĐIỂM CỦA NHÀ NƯỚC VÀ NGƯỜI DÂN VỀ ONECOIN? thì “nhà nước không khuyến khích cũng không cấm người dân đầu tư, giao dịch các loại tiền điện tử. Việc nắm giữ, giao dịch, khai thác nó không phải là vi phạm pháp luật mà là chưa được điều chỉnh. Thực tế, “chưa điều chỉnh” là dạng hợp pháp tốt nhất cho doanh nghiệp vì không bị ràng buộc bởi các quy định”.

   2. Chúng ta đầu tư vào Onecoin là đang đầu tư ra nước ngoài. Nhà nước không cấm và cũng không khuyến khích việc đầu tư ra nước ngoài. Đầu tư vào Onecoin mang lại lợi nhuận lớn và người dân rút tiền về Việt Nam thì sẽ mang về nguồn ngoại tệ lớn. Dân giàu thì nước mạnh. Và trong trường hợp này, nếu Việt Nam không công nhận Onecoin thì sẽ thất thu một nguồn thu thuế rất khổng lồ.

Lợi nhuận từ đầu tư Onecoin là rất lớn

Lợi nhuận từ đầu tư Onecoin là rất lớn

   3. Đầu tư vào Onecoin lúc này được coi là đầu tư cơ hội. Nếu mất thì bạn mất có 1, nhưng lời thì bạn lời hàng chục lần, hàng trăm lần. Vậy bạn có dám mạo hiểm không? Nếu bạn đầu tư hay kinh doanh gì đó mà 5 ăn- 5 thua thì tôi khuyên bạn đừng làm, vì nó mang tính cờ bạc, hên xui. Tất nhiên là đầu tư vào Onecoin, tôi đề nghị bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư. Hãy là nhà đầu tư có kiến thức. Bạn hãy xem các bài tôi chia sẻ trước đây như:

TẠI SAO TÔI LỰA CHỌN ĐẦU TƯ ONECOIN MÀ KHÔNG PHẢI ĐỒNG TIỀN KHÁC?- PHẦN 1
TẠI SAO TÔI LỰA CHỌN ĐẦU TƯ ONECOIN MÀ KHÔNG PHẢI ĐỒNG TIỀN KHÁC?- PHẦN 2

   4. Nếu bạn chờ Onecoin có tính pháp lý hay cụ thể là được nhà nước Việt Nam công nhận thì lúc đó không còn là cơ hội cho bạn nữa. Cũng giống như Bitcoin, khi được Châu Âu công nhận( ngày 23/10/2015) thì bạn phải mua nó với giá từ 650usd- 800usd/ 1 đồng Bitcoin chứ không còn giá 1usd/ 1 Bitcoin nữa. Vậy bạn chọn đầu tư Onecoin lúc này( chưa được pháp luật Việt Nam công nhận) và ở mức giá 6,8eur/ 1 Onecoin hay bạn sẽ mua nó khi pháp luật Việt Nam công nhận và giá lúc đó ít nhất 25eur/ 1 Onecoin trở lên? 

 Tuy nhiên, ngày càng có nhiều tin tốt từ phía nhà nước. Thời gian gần đây, thủ tướng chính phủ đã ra quyết định số 2545/QĐ-TTg- Phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại VN giai đoạn 2016-2020. Đồng thời giao cho Bộ tư pháp chủ trì rà soát thực trạng, đề nghị hoàn thiện khung pháp lý để quản lý tiền điện tử, tiền ảo. Theo thông tin ban hành thì chỉ qua năm 2018-2019 là nhà nước VN có luật về tiền điện tử nhé.

Onecoin đã có mặt trên 240 quốc gia trên thế giới tính đến 30/8/16

  Onecoin đã có mặt trên 240 quốc gia trên thế giới tính đến 30/8/16

    5. Nếu giả sử bạn đầu tư vào Onecoin và nếu tập đoàn bị phá sản hay bị sập thì có ai đứng ra bảo vệ bạn không?
   Câu trả lời là không. Lý do là: đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro( tất nhiên là bạn phải tính được tỷ lệ rủi ro và khi chấp nhận tỷ lệ này thì khi xảy ra rủi ro thì đừng than phiền). Nếu bạn đầu tư hay kinh doanh lĩnh vực khác( như nhà hàng, shop thời trang, tiệm điện thoại hay sản xuất hàng tiêu dùng….) thì chuyện kinh doanh thua lỗ cũng là bình thường mà? Bạn cần phải có kế hoạch tài chính cho mình. Nên dành ra 1 khoản tiền nhất định để dự phòng khi cần đến là có liền. Số tiền nhàn rỗi thì đầu tư vào Onecoin, không vì thấy lợi nhuận cao mà bán nhà, cầm cố, vay mượn để đầu tư nhé.

   Như vậy, tôi đã chia sẻ với bạn về quan điểm của tôi dựa trên kiến thức và thông tin tôi có. Còn việc đầu tư hay không là tuỳ thuộc vào bạn.

Chúc bạn có những quyết định sáng suốt nhất cho mình.

Mời bạn xem Video ngày 23/10/15- Châu Âu chấp nhận đồng tiền Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác như các loại tiền tệ thật.

Hoa Lục Bình

Lưu ý: Tất cả bài viết đã được đăng ký bản quyền tác giả với Google. Mọi sự sao chép đều bị Google đánh tụt hạng website của người sao chép hoặc website sẽ bị xoá sổ khỏi công cụ tìm kiếm của Google.

Đăng ký tham dự khóa học Forex 100% onecoin

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • nguyen cao quoc (16-01-2017) Trả lời
    nhung cau tra loi qua hay.
  • phan thanh tung (23-10-2016) Trả lời
    Tôi rất muốn tham gia câu lạc bộ để học hỏi , tôi muốn hỏi ở hải phòng có ai là thành viên clb ko ạ ?