TẠI SAO ONECOIN KHÔNG ĐƯỢC NIÊM YẾT TRÊN SÀN COINMARKETCAP?

Bạn thân mến, thời gian gần đây nhiều người đổ xô đi giao dịch coin( trade coin) trên các sàn để kiếm lời. Và nhiều người đặt ra câu hỏi: Tại sao Onecoin không được niêm yết trên sàn Coinmarketcap. Dưới đây là câu trả lời cơ bản dành cho bạn nhé.

Ngày đăng: 09-08-2017

22,235 lượt xem

  Sàn Coinmarketcap.com là nơi niêm yết trên 800 đồng coin khác nhau và nó được coi là 1 cái chợ chứ không phải sàn. Trên đó bạn có thể giao dịch, mua bán các loại coin. Bạn phải canh mua vào với giá thấp và bán ra khi giá cao thì bạn sẽ có lời.

  Chúng ta cần phân biệt giữa sàn và chợ nhé. Tôi nói nôm na như dưới đây:

- Để bán hàng trong chợ thì đăng ký rất dễ dàng và chất lượng hàng hoá tốt hay không thường không được kiểm định.
- Để bán hàng trong sàn giao dịch( hay ta tưởng tượng cấp độ cao hơn của chợ là siêu thị) thì rất khó, hàng hoá phải được kiểm định qua 1 đơn vị trung gian.

  Bạn sẽ thấy rằng, trên chợ Coinmarketcap.com có hơn 800 loại tiền điện tử đang rao bán. Bất cứ 1 loại đồng coin nào ra đời, dù cũ hay mới thì đều có thể đăng ký vào chợ này để bán 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, giá đồng coin biến động khôn lường, nên nếu bạn không có đủ kiến thức, kỹ năng để giao dịch trong thị trường này thì việc bạn thua lỗ là không tránh khỏi. Khi đã 'lên sàn" kiểu này rồi thì tôi gọi đây là giai đoạn kinh doanh chứ không còn là đầu tư cơ hội nữa. Nếu bạn là người giao dịch coin chuyên nghiệp, bạn sẽ nhìn thấy nhiều vấn đề trên sàn này, tôi không tiện nói ra ở đây.

Hơn 800 loại tiền điện tử được đưa lên sàn coinmarketcap

Hơn 800 loại tiền điện tử được đưa lên chợ coinmarketcap

  Với Onecoin thì sao?
  Onecoin được định hướng là đồng tiền được giao dịch đại chúng chứ không phải chỉ để dành cho đầu cơ như những đồng coin trên chợ Coinmarketcap. Đã gọi là tiền thì phải đáp ứng 1 vài tiêu chí sau:

- Tiêu xài được và được cộng đồng lớn chấp nhận nó, đặc biệt muốn phát triển mạnh thì phải được doanh nghiệp chấp nhận giao dịch nó. Onecoin đang từng bước hút doanh nghiệp trên toàn thế giới vào cuộc chơi này thông qua sàn: Dealshaker.com. Sàn Dealshaker.com chính là nơi để thay đổi thói quen người tiêu dùng, chuyển dùng tiền mặt sang tiền kỹ thuật số Onecoin.

- Tỷ giá tương đối ổn định thì doanh nghiệp mới yên tâm sử dụng. Nếu bạn là 1 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, liệu bạn có dám giao dịch bằng đồng Bitcoin khi mà tỷ giá lên xuống thất thường, lúc thì 2000usd/ 1 Bit, lúc thì 2700 hay 3100usd/ 1 bit?

- Được kiểm soát bằng những công cụ tài chính, tránh bị thao túng, lũng loạn thị trường tiền tệ( chúng ta hiểu nôm na giống như tiền của 1 quốc gia đều phải được kiểm soát bởi chính sách tài khoá của quốc gia đó nhằm tránh nguy cơ lạm phát, giảm phát….).

  Để hiểu đơn giản hơn, bạn hãy lấy đồng đô la Mỹ(usd) làm ví dụ: Đây là đồng tiền mạnh, phổ biến trên toàn thế giới, giá của nó luôn theo chiều hướng tăng trong suốt chiều dài lịch sử( còn việc tăng giảm nhẹ hàng ngày chỉ là biến động nhỏ do chịu ảnh hưởng của kinh tế, chính trị, xã hội). Hầu hết các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đều lấy đồng đô la Mỹ để thanh toán thay vì các đồng tiền khác như eur, bảng anh hay yên nhật…., chỉ bởi vì đô la Mỹ có tính ổn định và tính phổ biến cao.

Dealshaker.com là sàn giao dịch hàng hoá toàn cầu, thanh toán bằng Onecoin và thu hút hơn 40.000 doanh nghiệp chỉ trong vòng 6 tháng

Dealshaker.com là sàn giao dịch hàng hoá toàn cầu, thanh toán bằng Onecoin và thu hút hơn 40.000 doanh nghiệp chỉ trong vòng 6 tháng

  Onecoin được định hướng sẽ trở thành đồng tiền kỹ thuật số phổ biến trên toàn cầu, giống như đồng đô la Mỹ vậy. Vì thế, chiến lược đi của Onecoin không giống như các đồng coin khác trên chợ Coinmarketcap. Tập đoàn Onecoin sẽ tiến hành ICO( phát hành đồng coin rộng rãi ra công chúng) vào ngày 8/10/2018, đồng thời sẽ mở cổng giao dịch tự do Onecoin trên sàn: xcoinx.com. Onecoin có chiến lược đi riêng để khẳng định nó là đồng tiền thực sự, chứ không phải là 1 món hàng chỉ để mua đi, bán lại và không mang lại giá trị cho cộng đồng.

  Onecoin không hạ thấp giá trị của mình trên chợ Coinmarketcap. Nếu bạn chịu khó xem các bài phát biểu của Dr Ruja thì bà nói rằng: "Chúng tôi không cạnh tranh với các đồng tiền khác mà chúng tôi tạo ra 1 thị trường mới, 1 sân chơi mới mà ở đó, các đồng coin khác phải đi theo".

  Bạn thấy đấy, những tập đoàn lớn như Microsoft mất 11 năm mới lên sàn; Alibaba cũng mất 15 năm mới lên sàn, Google mất 6 năm mới lên sàn, Facebook mất 8 năm mới lên sàn. Còn Onecoin chỉ mất có 3 năm để ICO( thực tế là có thể ICO bất cứ lúc nào nhưng tập đoàn Onelife muốn ICO khi đã tạo ra 1 cộng đồng đủ mạnh). Tập đoàn Onecoin muốn đồng tiền của họ thực sự lớn mạnh, có chiến lược đi riêng biệt, có tầm nhìn thế kỷ và mạng lưới toàn cầu. Đối với họ, những đồng coin khác chỉ được coin là chuột nhắt thôi.

Chiến lược của Onecoin sẽ trở thành kẻ hạ gục Bitcoin

Chiến lược của Onecoin sẽ trở thành kẻ hạ gục Bitcoin

  Chính vì những lý do trên mà với tôi, đầu tư vào Onecoin là đầu tư cơ hội, đầu tư dài hạn, còn việc giao dịch mua bán coin trên chợ Coinmarketcap chỉ là lướt sóng, là kinh doanh thôi nhé. Nếu bạn có đủ trải nghiệm trong đầu tư rồi thì sẽ nhận ra rằng: đầu tư dài hạn bao giờ cũng cho hiệu quả gấp rất nhiều lần so với lướt sóng, ngắn hạn( mà tôi gọi là ăn sổi).

  Để hiểu hơn nữa về lý do tại sao Onecoin không lên chợ Coinmarketcap, mời bạn xem Video clip dưới đây nhé. Chúc bạn hiểu kỹ hơn về Onecoin và có niềm tin với cơ hội này.
  Hoa Lục Bình

Lưu ý: Tất cả bài viết đã được đăng ký bản quyền tác giả với Google. Mọi sự sao chép đều bị Google đánh tụt hạng website của người sao chép hoặc website sẽ bị xoá sổ khỏi công cụ tìm kiếm của Google.

Đăng ký tham dự khóa học Forex 100% onecoin

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha