BÀI 7: CÁCH KHAI BÁO HỒ SƠ KYC TRONG TÀI KHOẢN ONECOIN

Bạn thân mến, KYC là thủ tục bắt buộc trong tài khoản Onecoin nhằm xác minh danh tính của người sở hữu tài sản Onecoin. Chỉ khi nào thủ tục này được duyệt, được chấp nhận thì bạn mới bán đồng Onecoin ra được. Đây chính là điều phân biệt giữa Onecoin là đồng tiền phổ biến trên thế giới và được quản lý minh bạch bởi 1 tập đoàn so với Bitcoin là đồng tiền trôi nổi, không có ai quản lý và dễ dàng bị lợi dụng cho các hoạt động đen như: rửa tiền, mua bán vũ khí, ma tuý…

Ngày đăng: 17-08-2016

18,114 lượt xem

   Ngay sau khi đầu tư vào, có tài khoản rồi thì bạn nên làm thủ tục KYC ngay vì thời gian duyệt khá lâu( do thành viên trong Onecoin quá lớn và dùng nhiều ngôn ngữ khác nhau). Nếu bạn không làm thủ tục KYC sớm thì bạn sẽ bị tập đoàn trừ hết số Onecoin mà bạn có trong tài khoản( Tôi chưa tìm hiểu thời gian quy định là bao lâu, nhưng 1 số tài khoản vừa rồi, đã đầu tư mà qua 1 năm, không khai báo KYC đều bị trừ hết số Onecoin).

  Vậy cách khai báo thủ tục KYC như thế nào, mời bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

   Để làm thủ tục KYC bạn chỉ cần chuẩn bị 2 chứng từ sau:
- Chụp hình hộ chiếu ( nên dùng hộ chiếu vì nó có song ngữ tiếng Anh- tiếng việt). Còn nếu bạn dùng chứng minh nhân dân thì phải đi dịch sang tiếng anh, sau đó công chứng và gom bản gốc + bản công chứng lại để chụp thành 1 hình duy nhất.
- Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng song ngữ hoặc bằng tiếng anh( tài khoản nào cũng được: USD, VND, thẻ Visa, Master...): Những thông tin cần thiết trên giấy xác nhận ngân hàng là: Họ tên chủ tài khoản, địa chỉ, số tài khoản, tên tài khoản, tên ngân hàng( nếu có thêm thông tin số điện thoại, số CMND hay số hộ chiếu, email thì càng tốt, còn không thì cũng không sao).

   Dưới đây là 2 mẫu chứng từ, bạn có thể tải xuống mẫu giấy xác nhận ngân hàng và in ra, đem cho ngân hàng xem để họ biết mà làm theo mẫu. Lưu ý chỉ cần những thông tin cần thiết tôi ghi bên trên là đủ.

Mẫu hình chụp hộ chiếu

Nếu bạn không thể làm được hộ chiếu thì dưới đây là mẫu dịch chứng minh nhân dân, có công chứng. Bạn nên gom lại chụp hình theo đúng mẫu.

Nếu bạn ở TP HCM thì có thể đến địa chỉ dưới đây dịch CMND luôn. Nơi này dịch và công chứng luôn, chi phí 100.000 vnd rất rẻ và tiện lợi, đỡ bị hỏi khi ra công chứng (nếu tự dịch), và còn đầy đủ pháp lý vì trên bản công chứng có công nhận luôn cả danh tính, trách nhiệm của người phiên dịch.

Dưới đây là mẫu chụp giấy xác nhận tài khoản ngân hàng.

Mẫu giấy xác nhận ngân hàng có địa chỉ

Sau khi chuẩn bị xong 2 chứng từ trên, bạn hãy chụp hình riêng 2 chứng từ đó rồi làm theo các bước sau:

   Đầu tiên chúng ta đăng nhập vào tài khoản Onecoin. Hãy truy cập vào web: http://onelife.eu

   Tiếp theo bạn đăng nhập bình thường vào tài khoản Onecoin bằng username và mật khẩu số 1

  Để khai báo thủ tục KYC, đầu tiên bạn phải đảm bảo khai đủ thông tin cá nhân của mình trong mục hồ sơ - "Profile". Bạn làm như hướng dẫn dưới đây. Nếu bạn đã khai đủ thông tin cá nhân rồi thì kéo xuống dưới để xem cách tải chứng từ KYC lên.

    Sẽ hiện ra các thông tin cá nhân mà chúng ta cần bổ sung hoặc chỉnh sửa

   Sau khi nhấp chuột vào Edit thì hiện ra khung yêu cầu nhập mật khẩu số 2( hay mật khẩu giao dịch vào). Nhập xong chúng ta nhấp chuột vào Submit

   

  Sau đó chúng ta gõ vào thông tin cá nhân, email, điện thoại. Nhập xong bấm vào Submit

   Nếu bấm vào Submit xong, hệ thống hiện nhanh ra chữ" Success" góc trên phải màn hình như hình dưới là thành công.

   Riêng trường hợp đổi email mới thì sau khi nhấp chuột vào Submit, hệ thống sẽ hiện nhanh lên 1 dòng dưới đây, thông báo đã gửi 1 email xác minh vào email cũ của bạn. Lúc này bạn phải truy cập email cũ để xác minh.

   Bạn hãy truy cập vào email và mở email đó ra làm theo hướng dẫn. Lưu ý: Nên mở tài khoản Onecoin và email trên cùng 1 trình duyệt.

Mở email này ra thì xuất hiện hình sau:

   Xuất hiện thông báo dưới đây là thành công. Nếu không thành công thì hãy kiểm tra xem mình đã mở email trên cùng 1 trình duyệt với tài khoản Onecoin chưa?

   Tương tự như vậy, phần địa chỉ, ngày sinh, số hộ chiếu... nếu chúng ta muốn bổ sung hoặc chỉnh sửa thông tin thì chúng ta cũng phải bấm chuột vào mục Edit, sau đó gõ mật khẩu số 2 vào thì hệ thống mới cho vào bổ sung thông tin. Bước này làm tương tự như bước bổ sung thông tin họ tên bên trên.

Sau khi bổ sung hết thông tin, chúng ta nhấp chuột vào Submit và hệ thống hiện ra chữ Success là thành công.

   Khai báo thông tin cá nhân xong thì ta tiến hành tải lên thủ tục KYC theo hình dưới: Nhấp chuột vào My profile- chọn mục KYC

   Tải 2 chứng từ xong thì bạn lưu lại bằng cách nhấp chuột vào nút " Submit", hệ thống hiện lên hình sau:

   Sau đó bạn thấy nó hiện lên thông báo như hình trên là cơ bản xong. Bạn phải chờ hệ thống duyệt, thỉnh thoảng bạn mở mục KYC ra để xem tình trạng của nó như thế nào, mời bạn xem hình dưới:

Nếu KYC của bạn được duyệt thì nó hiện lên như hình sau:

 

   ĐỐI VỚI NHỮNG THÀNH VIÊN CÓ 1 TÀI KHOẢN ONECOIN THÌ LÀM NHƯ TRÊN LÀ XONG. NHƯNG NẾU 1 NGƯỜI CÓ NHIỀU TÀI KHOẢN ONECOIN THÌ bạn không cần làm cho từng tài khoản như vậy nữa mà chỉ cần làm cho 1 tài khoản, sau đó làm theo hướng dẫn sau đây với những tài khoản còn lại. Mục đích là: 1 tài khoản được duyệt thì tất cả các tài khoản sau cũng được duyệt với cùng thông tin của 1 người.

  Ví dụ: tài khoản Onecoin: ocbuiminh02 đã khai báo KYC. Giờ ta khai báo KYC cho tài khoản: ocbuiminh03 thì ta chỉ cần truy cập vào tài khoản: ocbuiminh03- vào mục KYC và nhập vào mục " Use KYC from username" tên của tài khoản: ocbuiminh02 và nhâp vào mục "Password" mật khẩu số 1 của tài khoản: ocbuiminh02. Bạn hãy xem hình dưới. Nhập xong thì nhấp chuột vào" Submit" để lưu lại là xong.

Tôi ví dụ: 

Kết quả ra như sau:

   Nhận xong thông báo trên là quy trình khai báo KYC đã xong.

  Vậy là bạn cũng phải chờ hệ thống duyệt, thỉnh thoảng bạn mở mục KYC ra để xem tình trạng của nó như thế nào. Phần này đã hướng dẫn như bên trên với người có 1 tài khoản Onecoin rồi.

Ghi chú: Phần hướng dẫn này có sự hỗ trợ kỹ thuật từ anh Bùi Minh Hiếu-Onecoin Việt Nam. Xin cảm ơn anh

Hoa Lục Bình

Lưu ý: Tất cả bài viết đã được đăng ký bản quyền tác giả với Google. Mọi sự sao chép đều bị Google đánh tụt hạng website của người sao chép hoặc website sẽ bị xoá sổ khỏi công cụ tìm kiếm của Google.

Đăng ký tham dự khóa học Forex 100% onecoin

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha