ĐẠI SỨ QUÁN ẢO, CÔNG DÂN ẢO VÀ TIỀN ẢO- XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA THỜI KỲ CÔNG NGHỆ SỐ

Bạn thân mến, thế kỷ 21 được coi là kỷ nguyên của công nghệ thông tin chứ không còn là kỷ nguyên của thời kỳ công nghiệp nữa. Thế giới thay đổi chóng mặt và có những thứ tưởng chừng không thể xảy ra thì đã xảy ra. Thời gian gần đây, tiền điện tử hay tiền ảo đang dậy sóng và gây ra nhiều dư luận trái chiều. Vậy tiền ảo liệu có tồn tại hay không hay chỉ là trò lừa đảo? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xu hướng nhé.

Ngày đăng: 22-09-2016

2,865 lượt xem

   Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử phát triển tiền tệ theo hình dưới:

Tiền tệ phát triển theo sự phát triển của con người

   Từ xa xưa, khi con người chưa phát triển thì để trao đổi hàng hoá, vật dụng cho nhau, người ta dùng gia súc, lúa gạo, vỏ sò, cái lá. Sau đó con người phát triển hơn, người ta dùng vàng, bạc làm vật trao đổi. Tiếp đến họ phát minh ra đồng xu, rồi dùng đến tiền giấy và thời gian gần đây chúng ta chuyển sang dùng thẻ ATM hay các loại thẻ tín dụng. Nhưng bạn biết rồi đó, công nghệ Internet phát triển, chính hệ thống ngân hàng và thẻ ngân hàng lại trở nên lạc hậu, bất tiện trong thanh toán trực tuyến và năm 2009, một doanh nhân người Úc phát minh ra công nghệ Blockchain của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Loại tiền kỹ thuật số này tối ưu được cả 3 chức năng của tiền tệ là:
- Trao đổi nhanh, thuận tiện( chỉ cần dùng điện thoại thông minh hay cú click chuột).
- Lưu trữ tốt( lưu trữ trong ví điện tử đồng thời bảo mật tốt).
- Vận chuyển cũng tốt nữa( siêu nhẹ, vận chuyển nhanh).

Ngày nay, trên thế giới có gần 1000 loại tiền điện tử nhưng Bitcoin và Onecoin là 2 loại được coin là phổ biến nhất

Ngày nay, trên thế giới có gần 1000 loại tiền điện tử và tiền kỹ thuật số nhưng Bitcoin và Onecoin là 2 loại được coin là phổ biến nhất 

   Mặc dù đồng tiền kỹ thuật số Onecoin đang bùng nổ trên thế giới cũng như ở Việt Nam, nhưng rất nhiều người còn e ngại, cho rằng đây chỉ là một loại tiền ảo, một hình thức lừa đảo và chỉ trích những người bỏ tiền thật đi mua tiền ảo. Vậy thứ tiền ảo này có tồn tại hay không?

   Với kiến thức và trải nghiệm của tôi thì tôi tin rằng, xu hướng thế giới sẽ chuyển sang dùng tiền kỹ thuật số là điều chắc chắn và tiền giấy sẽ biến mất trên thị trường trong thời gian gần. Chúng ta nên gọi là tiền kỹ thuật số chứ không nên gọi là tiền ảo, bởi ảo mà quy đổi ra tiền thật được hay tiêu xài được thì đâu gọi là ảo?

Estonia có tham vọng trở thành 1 đất nước kỹ thuật số.

Estonia có tham vọng trở thành 1 đất nước kỹ thuật số.

   Nếu bạn chịu khó theo dõi thời sự lúc 19h ngày 17/9/2016 thì sẽ thấy Estonia- 1 quốc gia nhỏ của Châu Âu sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới mở Lãnh sự quán ảo và phát hành thẻ cư trú kỹ thuật số(ảo). Với thẻ này thì công dân các nước khác hoàn toàn có thể đăng ký trực tuyến để trở thành công dân ảo của nước này và được mở tài khoản ngân hàng cũng như đăng ký kinh doanh tại đây, cho dù họ đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Estonia có tham vọng trở thành 1 đất nước kỹ thuật số.

   Với xu hướng công nghệ này thì bạn sẽ thấy, thế giới phẳng, mọi thứ trở lên phẳng. Thế giới sẽ không còn “đường biên giới” nữa và thế giới sẽ có đồng tiền chung là tiền kỹ thuật số là tất yếu. Chỉ có điều, đồng tiền nào sẽ trở thành đồng tiền chung của thế giới phẳng? Câu trả lời là: đồng tiền nào PR tốt, có chiến lược tốt, bảo mật tốt và được nhiều người tin dùng thì đồng tiền đó trở thành đồng tiền chung của thế giới. Khi đó, tự các quốc gia phải điều chỉnh hoặc thay đổi chính sách tài khoá của mình cho phù hợp với thị trường.

   Vậy chúng ta lựa chọn, tích trữ đồng tiền nào? Onecoin? Bitcoin? Hay các loại đồng tiền khác? Phần này tôi đã chia sẻ trong các bài viết:

TẠI SAO TÔI LỰA CHỌN ĐẦU TƯ ONECOIN MÀ KHÔNG PHẢI ĐỒNG TIỀN KHÁC?- PHẦN 1
TẠI SAO TÔI LỰA CHỌN ĐẦU TƯ ONECOIN MÀ KHÔNG PHẢI ĐỒNG TIỀN KHÁC?- PHẦN 2

Chúc các bạn có tư duy đúng đắn và lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Hoa Lục Bình

Lưu ý: Tất cả bài viết đã được đăng ký bản quyền tác giả với Google. Mọi sự sao chép đều bị Google đánh tụt hạng website của người sao chép hoặc website sẽ bị xoá sổ khỏi công cụ tìm kiếm của Google.

Đăng ký tham dự khóa học Forex 100% onecoin

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha