TIỀN ĐIỆN TỬ- TIỀN KỸ THUẬT SỐ- TIỀN ẢO LÀ GÌ?

Bạn thân mến, Vài năm trở lại đây( từ năm 2013 đến nay), thuật ngữ” tiền điện tử”, “tiền kỹ thuật số” hay “tiền ảo” xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng và dù muốn hay không muốn, tôi tin rằng, chỉ vài ba năm nữa, hầu hết chúng ta đều phải biết và quen với các thuật ngữ, các khái niệm này.

Ngày đăng: 01-08-2016

4,539 lượt xem

    Vậy tiền điện tử là gìtiền kỹ thuật số hay tiền ảo là gì?

   Dưới đây là thông tin tôi học được từ 1 chuyên gia về kỹ thuật số

1. Tiền ảo: Dùng trong các trò trơi game online- tức là trong 1 cộng đồng rất nhỏ, và người chủ cuộc chơi có thể tạo ra bao nhiêu tuỳ ý.

2. Tiền điện tử: có 2 loại: 1 là tiền điện tử thuần tuý( ví dụ như thẻ ngân hàng) và tiền kỹ thuật số. Tiền kỹ thuật số cũng lại chia làm 2 loại là: Tiền kỹ thuật số và tiền mã hoá (cryptocurrency).

  Trong website này, chúng ta nghiên cứu về tiền kỹ thuật số mã hoá toán học. Tiếng anh gọi là” Cryptocurrency”. Là loại tiền được mã hoá toán học, với công nghệ Blockchain đứng phía sau nó. Công nghệ này là 1 phát minh vĩ đại của nhận loại mà tỷ phú Bill Gate gọi đó là "1 kiệt tác của công nghệ". 

  Tuy nhiên, bạn thấy rằng, người Việt Nam chúng ta không nghiên cứu kỹ và đánh đồng tất cả các loại tiền trên thành 1 loại và gọi chung nó là "ảo". Nói tiền ảo là không đúng, ảo có nghĩa là không thật. Chúng ta có thể quy đổi từ tiền kỹ thuật số sang tiền thật thì không thể gọi là “ ảo” được.

    Như vậy, chúng ta đã thống nhất về thuật ngữ đúng rồi nhé. Trong trang web này, chúng ta tập trung nghiên cứu “ tiền kỹ thuật số mã hoá toán học”- Cryptocurrency.

Tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số được tạo ra bởi các thuật toán từ các siêu máy tính

tiền kỹ thuật số được tạo ra bởi các thuật toán từ các siêu máy tính

   Tiền kỹ thuật số được tạo ra bởi các thuật toán từ các siêu máy tính. Cứ mỗi thuật toán được giải ra thì tạo ra 1 đồng tiền và để giải các thuật toán này, người ta cần dùng các siêu máy tính, mỗi siêu máy tính có tốc độ gấp 500 lần so với máy tính thông thường.

   Phát minh vĩ đại của đồng tiền kỹ thuật số nằm ở công nghệ sổ cái phân tán blockchain( hay còn gọi là hệ thống dây xích khép kín). “Cuốn sổ cái” này khiến hacker bó tay.

   Blockchain là phương pháp ghi dữ liệu và được coi như là “cuốn sổ cái” lưu các giao dịch, thỏa thuận, hợp đồng và bất kỳ dữ liệu gì mà chúng ta cần ghi chép một cách độc lập hay xác minh sự tồn tại của nó. Mấu chốt của Blockchain là nó không tồn tại ở một địa điểm cụ thể nào mà được phân tán trên hàng nghìn máy tính trên khắp thế giới bằng một công nghệ cho phép nhóm các bản ghi số hóa thành từng khối và chuỗi nhờ các thuật toán phức tạp và quá trình mã hóa có sự tham gia đồng bộ của nhiều máy tính. Nhờ đó mà blockchain là hình thức lưu trữ minh bạch tuyệt đối. Với bản chất phân tán của dữ liệu chuỗi khối, khả năng bị hack gần như không có. Để hiểu hơn nữa về Blockchain là gì, mời bạn xem sau tại ĐÂY nhé.

Phát minh vĩ đại của đồng tiền điện tử nằm ở công nghệ sổ cái phân tán blockchain

Phát minh vĩ đại của đồng tiền điện tử nằm ở công nghệ sổ cái phân tán blockchain

    Công nghệ blockchain này phù hợp hoàn hảo với hoạt động của ngân hàng, tài chính và với phát minh này thì “Cha đẻ của Bitcoin được đề cử giải Nobel  kinh tế”.

    Như vậy, để sản xuất ra tiền kỹ thuật số, nhà sản xuất cũng phải đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị, điện năng, chuyên gia, hệ thống quản lý, kiểm toán nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến lưu thông…Tất cả điều này khiến cho đồng tiền kỹ thuật số có giá trị rất cao.

Cha đẻ của tiền điện tử Bitcoin được đề cử giải Nobel Kinh tế. Mới đây người ta xác định là một doanh nhân người Úc

Cha đẻ của tiền điện tử Bitcoin được đề cử giải Nobel Kinh tế. Mới đây người ta xác định là một doanh nhân người Úc

   Hiện nay trên thế giới có trên 1000 loại tiền điện tử và tiền kỹ thuật số nhưng tiền kỹ thuật số Onecoin đang được coi là đồng tiền phổ biến nhất thế giới vì tập đoàn Onecoin có chiến lược đi rất rõ ràng và thông minh. Để hiểu được điều này, mời bạn tham khảo bài viết: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ONECOIN VỚI NHỮNG ĐỒNG TIỀN KHÁC

Hoa Lục Bình

Mời bạn xem Video Clip mới nhất của tập đoàn Onecoin trong hội nghị thượng đỉnh Thái Lan ngày 1/10/2016

Lưu ý: Tất cả bài viết đã được đăng ký bản quyền tác giả với Google. Mọi sự sao chép đều bị Google đánh tụt hạng website của người sao chép hoặc website sẽ bị xoá sổ khỏi công cụ tìm kiếm của Google.

Đăng ký tham dự khóa học Forex 100% onecoin

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha